ทางเข้าpg slot game

Hi-Fi Rush

หัวข้อแนะนำ

Hi-Fi Rush เกมใหม่สุดเซอร์ไพรส์จาก Bethesda และ Tango Gameworks (ผู้สร้าง The Evil Inside และ Ghostwire: Tokyo) เปิดตัวสุดเซอร์ไพรส์ในงาน Xbox Developer Direct เขาไม่เคยโอ้อวดความหยาบก่อนเผยแพร่ อย่างไรก็ตาม มันยังสามารถดึงดูดผู้เล่นจำนวนมากได้โดยไม่สูญเสียรูปแบบการเล่นที่โด่งดังไป โพสต์เปิดตัวและเผยแพร่หลังจากการประกาศวันเดียวเท่านั้น

Hi-Fi Rush สุดยอดเกมหน้าใหม่ ต้อนรับปี 2023

Hi-Fi Rush  เป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้นที่ฉันเห็นครั้งแรกและประทับใจมาก มันมีกราฟิกสไตล์ Pop Art Comic (สไตล์หนังสือการ์ตูนอเมริกันผสมกับศิลปะสไตล์ป๊อปอาร์ต) พร้อมกับรูปแบบการเล่น 3 มิติที่ไม่ค่อยเห็นในเกมปัจจุบัน โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่านี่เป็นทางเลือกที่ดีมากเพราะนอกจากจะสร้างเอกลักษณ์ให้ผู้คนจดจำเกมได้แล้ว ความสวยงามที่ได้ก็น่าประทับใจเช่นกัน

หลังจากเล่นจนจบ ผมบอกได้เลยว่าเกมนี้เป็นเกมเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับปี 2023 ดีจนต้องแจกเป็นเกมที่สอง หลังจากรีวิวเกมนี้ฉันให้ 10/10 นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันตื่นเต้นกับ Hi-Fi rush มาก และฉันต้องมอบสิ่งนั้นให้กับทุกองค์ประกอบของเกมนี้ มันสนุกและน่าสนใจตั้งแต่ต้นจนจบ องค์ประกอบเหล่านี้คืออะไร? ลองดูที่แต่ละส่วนแยกกัน

STORY

ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Chai สาวใช้สาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็น Rockstar และมีส่วนร่วมในโครงการทดลองที่ดำเนินการโดย Armstrong Project บริษัทผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกล ผู้นำแวนดาลีย์

ความยุ่งเหยิงทั้งหมดของเกมนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ iPod ของ Chai ติดอยู่ในอกของเขาก่อนที่อุปกรณ์เทียมจะถูกสูบเข้าไปในร่างกายของเขา หลังจากการปลูกถ่าย Chai ได้รับหัวใจกลที่ขับเคลื่อนด้วย iPod และแขนหุ่นยนต์ใหม่ที่ให้พลังแม่เหล็กแก่เขา สามารถดูดเศษโลหะเพื่อทำกีตาร์ไฟฟ้าได้ แม้จะดูดี แต่สิ่งนี้ทำให้ Chai Vandalay เป็น “ข้อบกพร่อง” เนื่องจากผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามความคาดหวังของบริษัท Vandalay จึงต้องแย่ง Chai

เนื่องจากเป้าหมายหลักของเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำให้ Chai หนีออกจากเกาะ Vandalay แต่ระหว่างทางเขาได้พบกับ Peppermint เพื่อนใหม่ของเธอและแมว 808 ของเธอ ดังนั้นเราต้องทำงานร่วมกับ Peppermint เพื่อหยุดโครงการลับที่เลวร้ายที่สุดของ Vandalay Company .

โดยรวมแล้ว เนื้อเรื่องของ Hi-Fi rush นั้นเข้าใจง่าย สิ่งสำคัญที่สุดในการทำให้เรื่องน่าสนใจและสนุกสนานคือการสร้างโครงเรื่องที่ยึดหลักการจัดองค์ประกอบเรื่อง ต้องยกให้กับสีสันที่ผู้เขียนสร้างบรรยากาศของเกมให้เต็มไปด้วยเสียงดนตรีและลักษณะตัวละครที่ร้อยเรียงให้ดูมีชีวิตและมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ

เพราะเกมไม่เคยน่าเบื่อจนคุณอยากพักจากเกมหรือพักสมองเพื่อทำความเข้าใจเรื่องราว รู้สึกเหมือนกำลังดูการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่แสนสนุก เคยดูตอนเด็กๆ ดูซ้ำได้ ไม่เบื่อ (ถ้าเทียบกับที่เคยดูมา ต้องบอกว่า เหมือน Ben 10 ภาคแรกเลย เพราะมีเรื่องซุปเปอร์ฮีโร่กอบกู้โลกผสมกับคอมเมดี้เท่านั้น ปราศจากมนุษย์ต่างดาว)

 

 

GAMEPLAY

นี่คือจุดสุดยอดของ Hi-Fi rush ตัวเกมเป็นแบบแฮ็คแอนด์สแลช (เกมที่ผู้เล่นต้องเอาชนะศัตรูเพื่อก้าวไปสู่ระดับถัดไป คล้ายกับ Devil May Cry หรือ Kingdom Hearts) แต่ Bethesda ก็มี เกมจังหวะหรือเกมดนตรีที่ผู้เล่นต้องตีโน้ตให้สอดคล้องกับจังหวะดนตรี

ถูกมองว่าเป็นแนวคิดที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับเกมซึ่งเจ๋งมากเพราะไม่พอใจที่จะเอาชนะศัตรูด้วยชุดค่าผสมต่างๆ เล่นต่อเนื่องไปตามจังหวะของเพลงแบ็คกราวด์ที่ให้ความสนุกสนาน ยังถือเป็นการยกระดับซาวด์แทร็กของเกมให้น่าเล่นไม่น้อยไปกว่าองค์ประกอบอื่นๆ

เพลงประกอบมีบทบาทสำคัญในเกม Hi-Fi rush อย่างที่เห็นตั้งแต่ต้น ผู้เล่นจะเห็นได้ว่าคุณสมบัติแต่ละระดับ รวมถึงการตกแต่งจะสอดรับกับจังหวะของเพลงประกอบทั้งหมด นอกจากทรัพยากรเลเวลแล้ว ยังรวมถึงจังหวะการต่อสู้ของเราด้วย

ในเกมนี้ ผู้เล่นไม่เพียงแต่สามารถกดปุ่มโจมตีซ้ำๆ ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถกดปุ่มโจมตีให้ทันจังหวะของเสียงเพลงได้อีกด้วย มันจะเพิ่มคะแนนความเสียหายเมื่อโจมตีศัตรู เพิ่มความเสียหายคอมโบ หลบการโจมตีของศัตรูอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าปกติหรือไม่? หรือปรับปรุงแทบทุกอย่างจนเป็นที่พอใจ

เนื่องจากเกมนี้มีองค์ประกอบของ Rhythm Games ผสมอยู่ จึงมีอีกหนึ่งแอคชั่นที่รวดเร็วที่ควรค่าแก่การกล่าวถึง เพราะฉันคิดว่ามันเป็นแค่ปุ่มที่ต้องกดระหว่างฉาก การข้ามเป็นเรื่องปกติ แต่ด้วย Hi-Fi rush ฉันล้มเลิกความคิดนั้นไปแล้ว เพราะสามารถปรับปรุงให้น่าสนใจและถูกต้อง. เกมนี้ไม่เพียงแค่ใช้การกระทำที่รวดเร็วเพื่อทำให้คุณดูยุ่งเหยิง แต่มันเพิ่มเข้าไปในระบบทั้งหมดของ Rhythm Games ซึ่งนอกเหนือไปจากผู้เล่นที่น่าตกใจ แต่คุณก็ต้องรีบกดเช่นกัน แต่จะเป็นเพลงให้ผู้เล่นกดโน้ตไปตามจังหวะเพลงเหมือนเล่นเพลง

โดยรวมแล้วฉันยอมรับว่ามันเป็นการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครและยอดเยี่ยมของสองประเภทเกม พูดได้อย่างปลอดภัยว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม หาก Hi-Fi rush ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล The Game Awards ในปีนี้ ฉันเป็นผู้สนับสนุนเกมนี้อย่างเต็มที่แล้ว

 

PRESENTATION

นอกเหนือจากกราฟิกที่กล่าวถึงแล้ว รูปแบบภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม การออกแบบตัวละครที่สดใส และอารมณ์ขันที่มีสีสันทำให้เกมนี้น่าจดจำ และใช้เวลาหนึ่งปีกว่าที่เกมจะวางจำหน่ายโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ส่วนที่ต้องพูดถึงคือ “จุดบกพร่อง” หลายครั้งที่ฉันเล่น Bethesda ฉันพบข้อผิดพลาดที่รบกวนจิตใจมาก แต่กับเกมนี้มันเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไป เพราะผมไม่พบความผิดพลาดตั้งแต่ต้นเกมจนจบเกม เทียบกับบางเกมสมัยนี้นอกจากจะแพงแล้ว ยังมีบั๊กเยอะ บางเกมแทบเล่นไม่ได้ เช่นทำไมขายไม่เสร็จ

องค์ประกอบที่สำคัญอีกอย่างที่เป็นหัวใจของเกมนี้คือ “เพลงประกอบ” เพราะทุกอย่างในเกมนี้ทำงานตามจังหวะเพลงตลอดเวลา ใช้เพลงดังหลายเพลง ซึ่งรวมถึงเพลงของ Bethesda (ยังไม่มีให้บริการบน YouTube แต่สามารถเล่นได้จากตู้เพลงของเกม) ธีมร็อคสตาร์ที่เป็นความฝันของฮีโร่ เพลงรีมิกซ์บางเพลง เช่น 5th Symphony คลาสสิกของ Wolfgang ใช้เป็นธีมหลักของเกม

การออกแบบระดับของ Hi-Fi rush เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ไม่ควรพลาด เพราะตั้งแต่ฉันเริ่มเล่น ฉันคิดว่าเราจะเจอด่านสไตล์โรงงานหุ่นยนต์ระหว่างเกมเท่านั้น (เพราะแวนดาเลย์เป็นโรงงานหุ่นยนต์) แต่หลังจากเล่นไปแล้ว ฉันรู้สึกโล่งใจที่ได้เห็นสภาพแวดล้อมอื่น คอนเสิร์ตคืนห้องทดลองภูเขาไฟหรือออฟฟิศสไตล์ญี่ปุ่น) เพราะตัวเกมจะเพิ่มตัวประกอบที่จะมีทักษะใหม่ๆ ให้เราได้ใช้ หลังจากจบเนื้อเรื่องในระยะทางที่กำหนดของเกม มีการเพิ่มกลไกใหม่ที่ท้าทายผู้เล่นในระดับต่อไป เป็นสิ่งที่ดีเพราะแต่ละระดับไม่จำเจเกินไป

ประการสุดท้าย แง่มุมหนึ่งที่ฉันชอบที่สุดของเกมนี้คือการเปลี่ยนระหว่างฉากและรูปแบบการเล่น เนื่องจากกราฟิกของเกมเป็นแบบ Comic 2D ผสมกับเกมเพลย์ 3D จะมีช่วงเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนฉาก อย่างต่อเนื่อง สิ่งที่มักจะเห็นในหลาย ๆ เกมคือการเปลี่ยนแปลงที่หยุดเพียงเสี้ยววินาที แจ้งให้ผู้เล่นทราบว่าเกมกำลังโหลดทรัพยากรเพื่อให้เราสามารถเข้าสู่ขั้นตอนของเกมได้ อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนภาพในเกม Hifi Rush นั้นราบรื่นมากโดยไม่มีอาการสะดุด แม้แต่เอฟเฟกต์เสียงก็ราบรื่น คุณสามารถดูได้ในวิดีโอนี้

สรุปแล้ว ไม่มีส่วนที่น่ารังเกียจหรือไม่ชอบในการนำเสนอทั้งหมด (ฉันเป็นนักวิจารณ์ที่นี่ หากต้องการแนะนำผลิตภัณฑ์ใด ๆ ฉันยังต้องระบุข้อบกพร่อง)

หากคุณกำลังพยายามหาสิ่งที่น่าเบื่อ เช่น การถักไหมพรม มีโหมดแต่งตัวตัวละครที่จะปลดล็อคหลังจากเล่นเกมจบในครั้งแรก เพราะก่อนเริ่มเห็นคำอธิบายในเพจร้านว่า “Deluxe Bundle Chai จะเพิ่มคอสตูมและสกินกีตาร์” นึกว่าจะมีตู้เสื้อผ้ามาให้แต่งซะอีก แต่ก็พอดูออก ว่าทำไมต้องใส่ท้ายตู้ เกม. เนื่องจากมีสกินบางตัวที่ทำให้เนื้อหาของเกมเสีย แต่เอาจริงๆ ทีมงานสามารถซ่อนสกินนั้นได้จนจบเกมแล้วไปใช้ชุดอื่นก่อน

 

VERDICT

 

สามารถอ่านได้เช่นนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมฉันจึงจัดรายการ Hi-Fi Rush เป็นเกมโปรโมต 10 เกมจาก 10 เกมที่วางจำหน่ายในวันหลังจากที่มีการประกาศ – สนุกตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่มีอาการสะอึกหรือบั๊ก วางจำหน่ายบน Steam เพียง 1,049 บาท และเล่นด้วย Xbox PC Game Pass ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน

ไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ที่ชอบเกมแนว hack and slash (โดยเฉพาะ Devil May Cry) หรือชอบเกมแนวจังหวะ ไม่สิ!! แม้ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ทั่วไป Hi-Fi rush ก็เป็นเกมหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดในปีนี้ ลองเล่นสักครั้งแล้วจะติดใจ

 

บทความแนะนำ