ทางเข้าpg slot game

Dead Space Remake

หัวข้อแนะนำ

Dead Space Remake หลังจากอดอยากและปากแห้งมาหลายปี ในที่สุด ยุคทองของแฟนหนังสยองขวัญก็เริ่มกลับมาอีกครั้ง นับตั้งแต่การกลับมาของซีรีส์ Resident Evil The Callisto Protocol วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว (แม้คำวิจารณ์จะย่ำแย่ก็ตาม) และคราวนี้ก็ถึงเวลาขอการกลับมาของเกมสยองขวัญระดับตำนานอย่าง Dead Space แม้ว่าหลายคนอาจจะเคืองว่าซีรีส์มันตายไปแล้วจริงไหม? แต่เช่นเดียวกับ Dead Space Dead Space ได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาจากหลุมศพอีกครั้ง นอกจากนี้เขายังกลายเป็นเจ้านาย ที่พร้อมจะเชือดเฉือนหัวใจผู้เล่นให้สยองไปพร้อมกัน

 

 

Dead Space Remake ร่างใหม่ของเกมสยองคลาสสิก ที่ทั้งสนุกทั้งสยองยิ่งกว่าเดิม

วิธีเนรมิตชีวิตสยองขวัญให้สวยสดงดงามด้วยแสงไฟระยิบระยับ ก่อนอื่นต้องบอกแฟนเกม Survival Horror ที่ซื้อเกมนี้เพราะอยากสัมผัสบรรยากาศสยองขวัญสุดเข้มข้น เข้าใจแล้ว! บรรยากาศของ Dead Space Remake นั้นน่าสะพรึงกลัว ถึงเวลาปลดปล่อยความกดดันและความกลัว หัวใจของคุณจะเต้นไม่เป็นจังหวะเมื่อคุณเล่นเมื่อมีฝูงเนโครมอร์ฟปรากฏขึ้นข้างหลังคุณ (ต้องขอบคุณระบบการสุ่มศัตรูใหม่ที่ทำให้เกมคาดเดาไม่ได้มากขึ้น) การหรี่แสงเป็นสิ่งที่น่ากลัว หรือเสียงอู้อี้บนผนังกระตุ้นให้คุณหยิบปืนโดยไม่รู้ตัว? สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบบ้านผีสิงรับรองว่าบ้านสามหลังแปดบ้านน่ากลัวแน่นอน

 

บรรยากาศสยองขวัญนี้เห็นได้ชัดจากภาพที่สวยงามของเกม ใช้เครื่องมือกราฟิก Frostbite จากซีรีส์ Battlefield และมีการออกแบบที่ซับซ้อนในทุกสภาพแวดล้อม โมเดลตัวละครทั้งหมดและอาวุธแต่ละชิ้น ทีมพัฒนายังได้แนะนำการออกแบบใหม่ น่าสนใจโดยอิงจากแรงบันดาลใจจากต้นฉบับ แม้ว่าสิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนจะเปลี่ยนไป แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนเป็นความทรงจำที่ดี เกมส์pc น่าเล่น 2023

จุดที่น่าสนใจกว่างานภาพคืองานเสียงในเกมนั่นเอง เสียงถือเป็นฮีโร่ตัวจริงของเกมนี้ สร้างบรรยากาศน่าขนลุกที่มีทุกอย่าง รวมถึงเสียงต่างๆ ของ Necromorph ซึ่งฟังดูน่ากลัวและน่าหงุดหงิดมาก เสียงคำรามของเครื่องยนต์ที่เสื่อมสภาพนั้นช่างน่ากลัว และเสียงเพลงสุดหลอนที่ยากจะลืมเลือน เสียงเหล่านี้พร้อมที่จะทำให้คุณคลั่งไคล้ทุกครั้งที่ได้ยิน ส่วนใหญ่เป็นเสียงสยองขวัญในอดีตที่แฟนเพลงยุคเก่ายังจำได้ ชัดเจนยิ่งขึ้น เกม pc โหลดฟรี อีกทั้งเสียงของอาวุธทุกชนิด ไล่ตั้งแต่เลื่อยโซ่ยนต์, เครื่องตัดพลาสม่า หรือเสียงเผาของปืนที่ฟังดูร้ายกาจ, หนักหน่วง, ผสมกับเสียงของร่างที่แหลกสลายจากร่างของสัตว์ประหลาด ดังนั้น เครื่องยิงในเกมนี้จึงสนุกมาก ไปยิงเกมอื่นที่มี ออกมาเมื่อไม่นานมานี้

 

ไร้เสียงประกอบและดนตรีประกอบขั้นเทพ ทีมพัฒนายังตัดสินใจที่จะให้เสียงของตัวละครหลัก Isaac ในส่วนนี้ ซึ่งเป็นที่ยอมรับ เพราะเป็นการตัดสินใจที่ดีมาก การที่กันเนอร์ ไรท์ ผู้ให้เสียงไอแซคในภาพยนตร์ภาค 2 และ 3 กลับมารับบทมาสเตอร์ และช่วยให้ไอแซคดูกว้างขวางขึ้นในเกม ไม่ใช่แค่ตัวแทนของผู้เล่นเงียบ ๆ สิ่งสำคัญคือเกมยังมีบทสนทนาที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นกลไกจริง ในระหว่างการสนทนากับตัวละครอื่นๆ เราจะเห็นเขาแสดงวิศวกรรมธรณีหลายครั้ง รวมถึงช่วงเวลาที่น่ากลัวไม่ต่างจากคนทั่วไป ตัวละครหลัก บทสนทนา และตัวละครหลักเพิ่มเติมอื่นๆ สามารถดูได้ในเรื่อง โดยเฉพาะฉากที่ภาครีเมคใส่มาเนียนๆ ในปริมาณที่น้อย ทำให้ผู้เล่นจำได้ว่าตัวละครของเราคือใคร ตัวร้ายอะไร? และทำให้เนื้อเรื่องของไตรภาค Dead Space มีความคล้ายคลึงกันมากยิ่งขึ้น

 

ยาน Ishimura ลำใหม่ ขนประสบการณ์ความสยองที่ลื่นไหล

นอกจากงานภาพและเสียงแล้ว. ความแตกต่างที่ดีที่สุดคือการออกแบบงานฝีมือของ Ishimura ในส่วนใหม่ของทีม Motive Studio ทำให้ชิ้นส่วนต่างๆ เชื่อมต่อกันทั้งหมดบนเครื่อง ถ้าไม่มีหน้าจอโหลดเกมมาคั่นอารมณ์ พูดได้เลยว่า Dead Space กลายเป็นเกมสไตล์ Metroidvania ทันที เหมือนซีรีส์ Darksiders หรือ God of War (2018) ที่การกลับไปกลับมาระหว่างเกมหรือ God of War” (2018 ) ที่จะวิ่งไปมาระหว่างเกม ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากไปทำภารกิจไหนก่อน มันทำให้เรารู้สึกว่าอิชิมูระเป็นสถานที่จริงที่เราติดอยู่ เปลี่ยนฉากของเกมให้กลายเป็นตัวละครที่น่ากลัวที่สุดในเรื่อง แม้ว่าเวทมนตร์อาจจางหายไปเล็กน้อยในตอนท้าย เนื่องจากเกมมีความยาวมากกว่า 10 ชั่วโมง และมักจะวิ่งไปมา ทำให้มันดูซ้ำซากจำเจ เกม pc โหลดฟรี

สิ่งที่ต้องปรับอีกอย่างคือยังมีห้องเล็กในเกม รวมถึงภารกิจเพิ่มเติมให้ผู้เล่นได้ใช้ฟาร์มของตน เน้นเอาใจสาย อ้อ ที่ชอบหลุดโลก ตัวเกมยังมีความเป็น RPG ที่ผู้เล่นที่ชอบสำรวจถนนมืดๆ สยองๆ จะรู้ดี จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานนี้ (เช่น อ่านการ์ตูนเรื่อง Ghost 5 Shoes) เท่านั้นยังไม่พอ เพราะหลังจากจบรอบ คุณยังสามารถขยายสมบัติของคุณในโหมดเกม+ ใหม่ ซึ่งยังมีโบนัสลับที่เพิ่มเข้ามาในเกม ฉากจบพิเศษ และศัตรูที่แข็งแกร่งกว่า เกมส์pc น่าเล่น 2023

 

 

น่ากลัวกว่าเหล่าศพเดินได้ก็คือบั๊กในเกมนี่แหละ​

สำหรับไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ที่เขาใส่ลงไปในการรีเมคครั้งนี้ เราไม่มีอะไรจะพูดมากเกี่ยวกับ Motive Studio แต่ในทางเทคนิคแล้ว การพอร์ตเกมนี้ลง PC ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะปัญหาทั่วไปของ Dead Space Remake เวอร์ชั่นนี้คือมันไม่สำคัญว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะยอดเยี่ยมแค่ไหน เกมอาจมีให้เห็นเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องก้าวใหม่ เกมเพลย์ถูกตัดเป็นคัทซีนสั้นๆ หรืออาจจะเล่นนานกว่าหนึ่งชั่วโมง อัตราเฟรมของเกมสามารถลดลงถึงระดับที่น่าตกใจ

เป็นไปได้มากว่าปัญหาเหล่านี้เกิดจากการที่เกมไม่ได้รับการปรับแต่งให้ทำงานได้อย่างราบรื่นเพียงพอบนฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในขณะเดียวกัน ก็อาจไม่แก้ไขเทคโนโลยีที่ปรับปรุงด้วย AI เช่น DLSS หรือ FidelityFX ซึ่งอาจรบกวน และเราต้องรออีกสักระยะเพื่อให้ทีมพัฒนาแก้ไขก่อนที่บั๊กที่น่ากลัวเหล่านี้จะหมดไป

นอกจากปัญหาทางเทคนิคแล้ว สิ่งที่ต้องเตือนแฟนๆ Survival Horror และผู้ที่เคลียร์เกมภาคแรกไปแล้วก็คือ Dead Space Remake อาจไม่เข้มข้นและท้าทายเท่าตัวเกม ความยากปานกลางถ้าคุณรู้อยู่แล้วว่าต้องตีตรงไหน ซากศพที่เดินได้เหล่านี้ถูกสาดด้วยกระสุนจำนวนมาก และเกมยังให้กระสุนในกระเป๋าของเราอีกด้วย ดังนั้นใครก็ตามที่ต้องการเล่นสามารถสัมผัสกับเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดได้ ฉันขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยระดับยาก

 

บทความแนะนำ